อาซาร์

อาซาร์  ออกมาเผยเรื่องการไม่เต็มที่ กับช่วงเวลาที่เขาลง ซ้อม เท่าไหร่นัก

อาซาร์ เชื่อว่าการ ซ้อม ก็คือการซ้อม เพราะว่าทุกๆอย่างมันไม่ได้จริงจัง เราซ้อมเพื่อความสมบูรณ์ ของร่างกาย และเพื่อให้ได้เล่นได้ดีในสนามจริง

เอเด็น อาซาร์ สร้างผลงานได้มากมายกับ เชลซี และการเล่นของเขาก็ยอดเยี่ยมอย่างมากในสนาม แต่เวลาซ้อม เขาขอให้เป็นแค่การซ้อมได้หรือไม่

มันไม่ควรจริงจังกับการซ้อมมากไป เพราะว่า ผลงานในสนาม ไม่ได้เกิดขึ้นตอนที่เราซ้อม ผมมั่นใจว่า หากเราซ้อมหนักเกินไป ตอนเล่นในสนาม เราก็จะไม่ได้ฟิตอย่างที่เราตั้งใจ ผมไม่รู้ว่าคนอื่นๆคิดอย่างไรนะ แต่ผมไม่อยากให้ ขาผมต้องพัง เพราะว่าเราซ้อมมากเกินไป

อาซาร์

การซ้อมคือการซ้อม เราต้องผ่อนคลาย และทำให้กล้ามเนื้อชินกับการเล่นในสนาม ผมไม่อยากเกิดอาการบาดเจ็บ เมื่อลงซ้อม และไม่อยากพลาดการเล่นในสนามอีก มันคือความสุดยอดเมื่อคุณได้เล่นในสนาม เราจะเหมือนคนที่คุมเกมการเล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แต่เชื่อได้เลยว่า ผมเต็มที่กับการเล่นในสนาม มากกว่าการซ้อม นั่นคือเรื่องจริง ผมเชื่อว่า การจริงจังในการซ้อมมากไปไม่ใช่เรื่องที่ดี เราจะเห็นว่า นักเตะหลายๆคนมีอาการบาดเจ็บ จากการซ้อมมากกว่า การเล่นจริงๆ ในสนามซะอีก

ผมไม่อยากให้เป็นข่าวของผม และผมจะเต็มที่ ก็แค่ในสนามเกมจริงๆ เท่านั้น ไม่ว่าใครจะว่าอะไร เราก็เป็นแบบนี้ ผมทำผลงานได้ดี นั่นแหละสิ่งที่จะเกิดขึ้น มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมและทำให้เราได้ผลงานที่ดี นี่การเล่นในแบบของผมเท่านั้น…

คอนเต้

คอนเต้ เชื่อว่าการเล่นของ บากาโยโก้ จะช่วย เชลซี ได้มากกว่าที่เป็นอยู่มาก

คอนเต้ ห้ามสื่อเรื่องการที่พวกเขาตัดสินเกี่ยวกับ นักเตะในสโมสรของเขา ว่าได้เป็น นักเตะที่ยอดเยี่ยม และไม่น่าจะเอามาเล่นที่ เชลซี เลยจริงๆ

อันโตนิโอ คอนเต้ โค้ชใหญ่ของ เชลซี ยังคงเชื่อมั่นใน บากาโยโก้ แม้ว่าหลายๆคนจะบอกว่า อย่าเอาเขาลงเล่นในสนามอีกเลย เพราะว่า ฟอร์ม ของเขานั้นไม่ดีพอ

บากาโยโก้ นักเตะของ เชลซี ยังไม่สามารถสร้างฟอร์ม ที่ดีให้กับ ต้นสังกัดได้ การที่เขาได้ลงเล่นก็ถือว่าเขานั้น ยังได้โอกาสในการ พิสูจน์ ว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่างที่ โค้ชของเขา ที่ออกมาปกป้องเขาอยู่ตลอดเวลา ว่าการเล่นของเขานั้นต้องใช้เวลา

คอนเต้

และเชื่อว่าการเล่นของเขานั้นจะพัฒนาได้มาก โดยบอกได้เลยว่า เขาคือ 1 ในนักเตะที่จะพา เชลซี ก้าวไปสู่การเป็นแชมป์ได้ เขามีความสามารถ ผมอยากให้ทุกๆคนเปิดใจเรื่องการเล่นของเขา ที่ยังไม่เข้าที่ มันเป็นเรื่องที่เขานั้นต้องได้รับโอกาส

และผมกำลังให้โอกาสกับเขา นั่นเป็นสิ่งที่ดี และเห็นได้ชัดว่า การเล่นของเขานั้น ต้องการความมั่นใจ และผมพยายามที่จะทำให้เขามั่นใจ โดยไม่อยากให้เขาคิดมากไปกว่าที่ควรคิด เพราะว่า เขานั้นคือสุดยอดนักเตะของผม ใครจะว่าอย่างไรก็เรื่องของเขา นั่นคือเรื่องจริง เราไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพราะว่า ชัยชนะจะเกิดจากการที่นักเตะของเราไม่สนใจสื่อ และตั้งใจเล่นให้มากขึ้นก็เท่านั้นเอง…

ซาลาห์

ซาลาห์ อาจจะย้ายหนี ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลหน้า ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

ซาลาห์ นักเตะยอดเยี่ยมของ ลิเวอร์พูล สร้างผลงานได้ดี ตั้งแต่ลงเล่นในเกมแรกที่ พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง หลังจากเคยลงเล่นกับ เชลซีมาก่อนแล้ว

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะตัวท็อปของ ลิเวอร์พูล กำลังถูกมอง แบบนี้อย่างต่อเนื่องว่า การเล่นของเขาที่ยอดเยี่ยม อาจจะไม่อยู่ที่ ลิเวอร์พูลนาน เหมือน ซัวเรซ

เห็นได้ชัดว่าเขานั้นเล่นเหมือน หลุยส์ ซัวเรซ นักเตะที่เก่งเหมือนกันของ ลิเวอร์พูล และทำให้มองเห็นบางอย่างว่า เขานั้นอาจจะเกิดความคิดอยากเดินตามรอยของ รุ่นพี่ที่เคยอยู่ที่นี่ เพราะว่าเมื่อพวกเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ก็ทำให้ได้เห็นว่า

ซาลาห์

อะไรที่เขาต้องทำ ก็คือการย้าย สโมสร นั่นคือความก้าวหน้าที่เขานั้นจะได้เห็นถึงการคว้าแชมป์ ไม่ใช่การอยู่ที่นี่ไปจนถึงเวลาเลิกเล่น มันจะไม่ทำให้เขานั้นได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อย่างที่ต้องการ เซียนบอล หลายๆคนก็ออกความคิดเห็นเดียวกับว่า

เขาน่าจะไม่ได้อยู่ที่นี่นาน เพราะว่าความสามารถของเขานั้นน่าจะอยู่กับทีมที่สามารถคว้าแชมป์ ได้มากกว่า ลิเวอร์พูล นี่คือเรื่องจริง และมันจะเป็นจริงอย่างไม่ต้องสงสัย เรื่องยากน่าจะเป็นเรื่องง่ายเมื่อเขาย้าย สโมสร นั่นคือเรื่องจริง

ความต้องการของเขาในการย้ายมาที่นี่ ก็เพื่อเป็นแชมป์ หากไม่ได้ ก็คงจะได้เห็นเขาย้าย สโมสร นั้นคือสิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นกับ นักเตะที่ยอดเยี่ยม ไม่ใช่แค่ทนอยู่ที่นี่ เพียงเพราะได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริง การได้เล่นเป็นตัวจริง ก็น่าจะได้รับการเป็นแชมป์ อย่างที่สมควรด้วยเช่นกัน ผมอยากเห็นเขาอยู่กับทีมที่พาเขาไปเป็นแชมป์ได้ นั่นคือเรื่องที่น่าจะเกิดขึ้นมากที่สุด คือการย้าย สโมสร…

ไรท์

ไรท์ ว่า คล็อปป์ เต็มๆเรื่องการ ทำให้ แนวรับของ ลิเวอร์พูล ต้องอ่อนขนาดนี้

ไรท์ ยังคงเชื่อว่า การทำหน้าที่ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำให้สโมสร ลิเวอร์พูล ต้องอยู่ในฐานะกองหลังที่ ไม่แข็งแกร่ง เขาปรับทีมจน แผงหลัง ไม่สามารถทำหน้าที่ได้

เอียน ไรท์ ตำนาน กองหน้าของ อาร์เซนอล เชื่อว่าการทำหน้าที่ของ คล็อปปื ทำให้ลิเวอร์พูลต้องทำงานหนัก และเล่นได้ไม่ดีเท่าเดิม โดยเฉพาะเกมรับ

ในพรีเมียร์ลีก เป็นเรื่องที่ยาก ที่จะทำทีมให้ยอดเยี่ยมและไม่พ่ายแพ้ นอกซะจากทำได้มากกว่าเป๊ป ที่สร้างผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ แต่สำหรับ หงส์แดง แล้ว พวกเขาไม่สามารถกลับเข้ามาสู่การคว้าแชมป์ ได้แน่ๆ มันเป็นความผิดพลาดของโค้ช ที่วางแผนเอานักเตะ

ไรท์

ที่ไม่เรื่องลงในสนาม มันเป็นอะไรที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น แต่พวกเขาทำ และมันก็ทำให้ สโมสร อยู่ในจุดที่ยากและยากจะเอาความแข็งแกร่งกลับมา ผมรู้ว่าพวกเขาต้องการชัยชนะ และต้องการประตูที่มากกว่าคู่แข่ง เราจะเห็นได้ว่า การทำหน้าที่ของนักเตะในสนาม

เป็นเรื่องที่ดี เพราะว่า เราต้องการความสามารถของพวกเขา แต่โค้ช ได้ทำตรงกันข้าม มันเป็นเรื่องย่าเหลือเชื่อ เพราะว่า เขานั้นเก่งในการทำงานกับ เสือเหลือง แต่กับ หงส์แดงแล้วเขาไม่สามารถทำให้ทีมแข็งแกร่งได้อย่างที่ต้องการ

ผมไม่สามารถพูดต่อหน้าสื่อได้ในหลายๆอย่างที่เขาทำ แต่ผมว่าเขาเองควรที่จะโทษฝีมือของเขาเองบ้างในการทำให้ ลิเวอร์พูล เสียหายขนาดนี้ มันเป็นเรื่องที่เราต้องมาปรับที่เขาไม่ใช่ที่ทีมผมว่านะ ปรับที่เขาก่อนเป็นอย่างแรกเลย…