เรือใบ

เรือใบ ยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งของ ปืนใหญ่ ช่วงไร้พ่าย เอียน ไรท์กล่าว

เรือใบ ยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งของ อาร์เซนอล ในช่วงที่พวกเขานั้นไร้พ่ายและเห็นได้ชัดว่า ชัยชนะของ ปืนใหญ่ ในตอนนี้ ก็ไม่ได้ทำให้ได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีเท่าไหร่

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรือใบ ที่ทำผลงานได้ดี แต่ก็ยังโดนทางด้าน เอียน ไรท์ ผู้ที่พูดเป็นอย่างเดียว ออกโรงว่า แมนซิตี้ ไมได้ดีไปกว่าทางด้าน ปืนใหญ่

เอียน ไรท์ ตำนานของ ปืนใหญ่ เชื่อว่า เขานั้นเชื่อมั่นใจ อาร์เซนอล และมั่นใจว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยุคนี้ ยังไม่เทพเท่า ยุคที่ ปืนใหญ่ ไร้พ่าย แต่พวกเขานั้นไม่ได้ แชมป์ มานานมากแล้ว นะ ดูเหมือน นักเตะเก่า จะเปรียบเทียบ และเข้าข้างทีมที่เขานั้นเคยเล่นด้วย แต่ที่แน่ๆว่า

เรือใบ

เราจะเห็นถึงความสุดยอดของการเล่นที่ยอดเยี่ยมว่า เราจะไม่ยอมให้การเล่นของพวกเขาอยู่เหนืออะไรก็ตามที่ทำให้ได้เห็นว่า เขาจะต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นๆ เพราะว่า เราจะไม่อยากให้ได้เห็นถึงชัยชนะที่ดีได้และแน่นอนว่า การทำหน้าที่ของพวกเขา

อยู่เหนือสิ่งอื่นๆ ที่ทำให้ได้เห็นว่า เราจะอยู่เหนือสิ่งอื่นๆ แม้ว่าตอนนี้ พวกเขาจะอยู่เหนือทีมที่ยอดเยี่ยมอย่างที่เขาคิด การเปรียบเทียบจะเทียบช่วงปัจจุบัน หรือ อดีต แต่อดีตก็ไม่ได้มีประโยชน์ เท่าตอนนี้ ผมยังมองว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะยอดเยี่ยมได้อย่างมาก

นั่นคือเรื่องที่เราจะเป็นและเห็นว่า อาร์เซนอล หมดของที่จะเอามาสู้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้แล้ว เห็นได้ว่า การสร้างอะไรที่ดี ก็น่าจะเป็นเรื่องยากมากที่จะบอกว่า ปืนใหญ่ จะอยู่เหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ เพราะว่าเรื่องนั้นเป็นแค่ อดีตเท่านั้นจริงๆ…

บากาโยโก้

บากาโยโก้ อาจจะเกิดอันตราย หากเขานั้นไม่เค้น ฟอร์ม ที่ยอดเยี่ยมออกมา

บากาโยโก้ คือ นักเตะที่เล่นได้ยอดเยี่ยม และเชื่อหรือไม่ว่า อะไรที่ทำให้เขานั้น จะโดนเด้งออกจากสโมสร โดยเชื่อว่า ทุกๆอย่างก็น่าจะไม่ดีขึ้นมากกว่าเดิม

ติมูเอ้ บากาโยโก้ คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม ก่อนที่เขานั้นจะย้ายออกจากสโมสร ก็บอกได้เลยว่า ทุกอย่างน่าจะไม่ใช่แบบเดิม และเขาต้องเค้นฟอร์ม ที่ยอดเยี่ยมให้ได้

ไม่งั้นเชื่อได้เลยว่า ปีใหม่หรือหมดฤดูกาล เขาน่าจะไม่ได้อยู่ต่อที่เดิม และนั่นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะว่า เราต้องทำให้เขาได้ผลงานที่ดีได้มากกว่านี้ เขาจะเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม หาก เขาพร้อมที่จะทำอะไรอย่างเต็มที่ นั่นทำให้ได้เห็นว่า

ทุกๆอย่างต้องปล่อยให้มันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาทำ การที่เขานั้นไม่ได้เล่นอย่างที่เขาควรจะทำ ก็ไม่ควรที่จะปล่อยอะไรที่ทำให้ ทุกๆอย่างเปลี่ยนไปตามที่ต้องอยู่เหนือมากกว่าเดิม เขาน่าจะเริ่มกลัวได้แล้ว เพราะว่า เขาไม่สามารถที่จะเรียกฟอร์ม

ที่ดีได้มากกว่าที่ผ่านๆมา เราอยากให้เขาอยู่ต่อนะ ถ้าเขาทำได้อย่างดี ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากเท่าไหร่ เราจะเห็นว่า ทุกๆอย่างอยู่ในช่วงปรับตัว เราไม่สามารถบังคับให้เขา ทำอย่างที่เราอยากให้เขาทำได้ เขาต้องยกระดับการเล่นให้ได้ดีมากกว่านี้

นั่นคือเรื่องที่เขาต้องทำให้ได้ หากเขาทำไม่ได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่เขาต้องทำใจ ย้ายออกจากสโมสร หรือไม่ก็ ได้นั่งอยู่ที่เดิม เพื่อให้นักเตะรายอื่นสร้างผลงานได้ดีมากกว่านี้ นั่นคือเรื่องที่เราต้องเค้นเขาให้ได้มากกว่านี้…

คูตินโญ่

คูตินโญ่ โดนป้องกันจาก คล็อปป์ เรื่องการย้ายทีมไปอยู่ที่ บาร์เซโลน่า

คูตินโญ่ จะย้ายออกจากสโมสรหรือไม่ ก็ไม่สามารถตอบได้ แต่เมื่อการเล่นของเขากับ ลิเวอร์พูล ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยากนัก เพราะว่าเขาจะอยู่กับหงส์แดงต่อไป

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ คือนักเตะที่เราจะยังไม่เจรจา ให้เขาย้ายทีมไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า และเราจะไม่ปิดดีลกับทีมนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำอย่างหนัก

เขามีข่าวอีกครั้งอย่างต่อเนื่องกับ บาร์เซโลน่า และเห็นได้ชัดว่า การสร้างผลงานของเขานั้น ไม่ได้อยู่เหนือนักเตะคนอื่นๆ เพราะว่าตอนนี้ ซาลาห์ ก็สร้างผลงานได้ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา และเชื่อได้เลยว่า เราจะต้องเอาการเล่นของเขานั้น มาอยู่ในแผนของ ลิเวอร์พูล

คูตินโญ่

คล็อปป์ ออกมายอมรับว่าการเล่นของเขากับ สโมสร ไม่ได้เป็นเรื่องยากเท่าไหร่ โดยเชื่อได้เลยว่า เราจะไม่ยอมให้เขานั้นได้หนีหายไปไหน การที่เขาจะย้ายไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า ไม่น่าจะเกิดขึ้น เขาจะอยู่กับทีมต่อไป นั่นคือเรื่องจริง เราจะใช้งานเขาต่อไป

ปีใหม่ที่จะถึงเราก็ไม่อยากที่จะขายเขาออกจากสโมสร แม้ว่า หลายๆสื่อยังคงประโคมข่าว การย้ายออกจากสโมสร ไม่ใช่เรื่องของเขาและไม่ใช่เรื่องของเรา ผมแน่ใจว่า ทุกๆอย่างจะเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะว่า ทุกๆอย่างเราจะเห็นว่า เราเล่นได้ดี และเขาก็เขาได้มากกว่าที่ผ่านๆมา ผมมั่นใจในตัวเขา เราจะก้าวเข้าสู่การเล่นที่ดีกว่าเดิม นั่นทำให้ได้เห็นถึงชัยชนะว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป เมื่อได้เห็นถึงชัยชนะมากกว่าที่ผ่านๆมา เราจะไม่ปล่อยเขาออกจากสโมสร…

ป็อกบา อยู่ในจุดเดียวกับ สตีวี่ เพราะว่าเขานั้นเคยผ่านมาแล้ว

ป็อกบา ทำหน้าที่ของเขาได้อย่างเต็มที่ นั่นหมายความว่าการเล่นของเขานั้น มีความหมายต่อ สโมสร อย่างมาก เขาจะเล่นได้ยอดเยี่ยมกว่านี้

ปอล ป็อกบา สร้างผลงานได้ดี เจอร์ราร์ด บอกแบบนั้น และเห็นได้ชัดว่า เขานั้นจะสร้างผลงานได้ดี แต่ก็ไม่น่าจะเป็นอะไรที่ไม่น่าจะปรับไม่ได้

เขาจะปรับตัวได้ผมเชื่อเช่นนั้น และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างน่าจะเป็นเรื่องที่ได้ยากมากอย่างที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งเขานั้นเป็นนักเตะที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บบอลกองกลาง ได้มากกว่าที่ผ่านๆมา และบอกได้เพียงอย่างเดียวกัน

ป็อกบา

ก็คือการเล่นที่น่าจะดีกว่านี้ และเขานั้นน่าจะเก็บชัยชนะได้มากกว่านี้ เขาน่าจะยิงประตูได้ดีกว่าเดิม นั่นก็หมายความว่า เรื่องที่ไม่ธรรมดา ก็คือ การเล่นที่เหนือความคาดหมาย เราไม่อยากให้เขานั้นคิดมาก แต่เขาจะผ่านไปแล้ว และไม่รู้ว่า

ทุกๆอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี นั่นหมายความว่า เราจะเดินเรื่องที่ดี มากกว่าที่ผ่านๆมา เขาเป็นนักเตะที่เดินเกมในกองกลางได้ดีมากกว่านี้ ความแข็งแกร่งของเขานั้น มีมากกว่าผม ทุกๆอย่างยังไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะว่าเขาจะต้องช่วย

ทีมให้ได้มากกว่าที่ผ่านๆมา เราสบายใจเมื่อเขาได้ลงเล่นในสนาม ไม่รู้ว่า เขาจะยังอยู่ในทีมนี้อีกนานหรือไม่ เพราะว่า ทุกๆอย่างเกิดขึ้นจากการเล่นที่ไม่ได้ยอดเยี่ยมอย่างที่เป็น เขาเป็นตัวอันตรายอย่างมาก และเห็นได้ชัดว่า  เขาจะช่วยให้ สโมสร ได้ผลงานที่ดีเหนือทีมไหนๆ เขาเป็นอาวุธที่น่ากลัวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาจะข้ามผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้…

คล็อปป์

คล็อปป์ บอกลูกทีมให้ลืมเรื่องที่ โดนตีเสมอและต้องปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไป

คล็อปป์ ออกมาย้ำอย่างต่อเนื่องกับ ลูกทีมที่ทำหน้าที่ได้ดีแต่ โดนตีเสมอ เพราะว่าทีมตรงข้ามนั้นยอดเยี่ยม ซึ่งแน่นอนว่า เราต้องปล่อยให้ทุกๆอย่างผ่านไป

เจอร์เก้น คล็อปป์ เชื่อว่า ทุกๆเกมที่ผ่านมาและรู้ว่า ชัยชนะของ สโมสร ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี แต่เกมในศึก ยูฟ่า ก็ทำให้ได้เห็นว่า เรายังเก็บได้ 1 แต้ม

เราต้องผ่านมันไปให้ได้ และเราต้องหาเรื่องที่ทำให้ได้เห็นถึงชัยชนะที่จะเกิดขึ้นกับ สโมสร และเชื่อว่า ทุกๆอย่างมันเป็นเรื่องเดิมที่ทำให้ได้เชื่อว่า เราจะไม่เป็นทีมที่แย่เหมือนที่ผ่านๆมา เราต้องการอะไรที่ทำให้ได้เห็นถึงความสุดยอดของ สโมสร

คล็อปป์

และเชื่อว่าการเล่นที่ดี เราไม่ต้องเอาชัยชนะอะไรที่ทำให้ได้เห็นถึงการชนะมากกว่าเสมอ การที่เราโดน เซบีญ่า ตีเสมอ ก็ทำให้ได้เห็นว่า เราจะต้องเปลี่ยนแปลงให้ทีมเห็นถึงสิ่งที่เราต้องอยู่กับ ปัจจุบันให้ได้ เพราะว่า เราไม่รู้ว่า จะเกิดเหตุการณ์

แบบนั้นขึ้นอีกหรือไม่ ผมไม่สามารถบอกได้ เราเกือบชนะ แต่ชัยชนะก็ทำให้ได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงจาก 3 – 0 และเชื่อว่า ทุกๆอย่างเกิดจากการที่ทำให้ได้เห็นถึงอะไรต่างๆที่ทำให้เราต้องทำให้ได้ดีในเกมยูฟ่า นัดถัดไป ผมไม่อยากให้สิ่งแบบนั้นเกิดขึ้น นั่นก็เป็นเรื่องที่ผมไม่สามารถห้ามได้เช่นกัน ผมแค่อยากให้ทุกๆคนที่ได้ลงเล่นในสนาม ตั้งใจให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้…

เจอร์ราร์ด

เจอร์ราร์ด เผย เรื่องการทำให้ การเล่นสุดยอด ในสนามของ เขากับรุ่นน้อง

เจอร์ราร์ด นักเตะที่เป็นตำนานของ สโมสร ก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเห็นถึงความสามารถของนักเตะ ที่จะเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม

สตีเว่น เจอร์ราร์ด สร้างประตูที่สวยงามมากมาย และเห็นถึงการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา โดยผลงานของเขานั้น อยู่เหนือทุกๆสิ่งที่ทำให้ได้เห็นถึงชัยชนะ

การจะทำผลงานที่ดีให้กับตัวเขาเองและ สโมสร ก็สร้างผลงานได้ดีมากกว่าเดิม และสร้างผลงานที่ดีได้มากกว่าเดิม เราเป็นนักกีฬา ที่สร้างผลงานที่ทำให้ได้เห็นถึงว่า การเล่นต้องทำอย่างไรต่อไป และเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง

เจอร์ราร์ด

ที่เห็นได้ชัดว่า ต้องทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้ได้เห็นว่า เราต้องซ้อมให้หนักกว่าเดิม โดยเชื่อว่า การซ้อมอย่างเต็มที่ ก็จะสร้างผลงานได้ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา ผมสามารถยิงประตูได้มากกว่าเดิม เรามีแรงบันดาลใจในการเล่นที่ดี ซึ่งนั่นทำให้ได้เห็นว่าอะไรๆที่เกิดขึ้นกับการทำหน้าที่ของเรา

จะต้องทำอย่างเต็มที่ นั่นแสดงให้เห็นว่า ความต้องการในการเอาชนะก็เป็นเรื่องที่ดี ซึ่งนั่นหมายความว่า สิ่งแรกที่เราจะเอาชนะได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี นั่นแสดงให้เห็นถึงความต้องการของเพื่อนร่วมทีม และตัวเขาเอง คุณจะเป็นนักเตะระดับโลกได้ ก็ต้องทำให้การเล่นของเรานั้นไม่มีความกลัวและไม่มีอะไรที่ทำให้เราอยู่กับชัยชนะมากกว่าที่ผ่านๆมา เราจะต้องเจอกับสิ่งที่เลวร้ายก่อนที่จะเจอเรื่องที่ดีๆ นั่นทำให้ได้เห็นถึงสิ่งต่างๆที่จะเกิดขึ้นในสนาม และคุณต้องทำมันให้ดีมากกว่าเดิม…